Đến lượt chung cư Đại Thành bị dân vây đòi nhà

02:03:55 AM 27-03-2018

Cùng chủ đề: Tin thị trường

Dù đã ký hợp đồng mua bán cách đây 10 năm nhưng đến nay khách mua chung cư Đại Thành (đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Tp.HCM) vẫn chưa có nhà để ở. Ngày 24/3 vừa qua, khoảng hơn 300 khách hàng đã tập trung tại công trường dự án với nhiều băng rôn, biểu ngữ đòi chủ đầu tư giao nhà.

Một khách hàng tên Cường, người mua căn hộ tại dự án này cho hay, hàng trăm khách hàng đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Sản xuất Đại Thành (Công ty Đại Thành) để mua căn hộ chung cư Đại Thành vào năm 2010. Theo nội dung trong hợp đồng ký kết, thời điểm bàn giao nhà là vào tháng 6/2012. Tuy nhiên, đến nay dù phần lớn khách hàng đã đóng toàn bộ số tiền mua căn hộ nhưng vẫn chưa được nhận nhà.

chung cư Đại Thành
Khách hàng bao vây dự án chung cư Đại Thành yêu cầu chủ đầu tư giao nhà. Ảnh: Đình Sơn

Các khách hàng còn cho biết, gần đây, chủ đầu tư ra thông báo, nếu muốn được nhận căn hộ, cư dân phải tự liên hệ với nhà thầu, đồng thời phải thỏa mãn hàng loạt điều kiện như: Đã đóng trên 90% giá trị hợp đồng mua bán; nộp tiền ký quỹ, tiền thang lồng vận chuyển vật tư và các chi phí phát sinh khác. Ngoài ra, khách hàng cũng phải chịu chi phí nhà thầu hoàn thiện (giá tiền công khoảng 60 triệu đồng). Đặc biệt là điều kiện: phải ký hợp đồng cam kết không khiếu nại hợp đồng mua bán nhà đã ký.

Với các điều kiện trên, nhiều khách hàng đã đồng ý nhưng chủ đầu tư lại không hoàn thiện các công trình công cộng và các điều kiện hạ tầng cần thiết để đưa cư dân vào ở, hơn nữa cũng không có bất kỳ cam kết hay văn bản nào thông báo đến khách hàng về thời gian hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục này. Ngoài ra, dù chủ đầu tư có hoàn thiện nhà thì người dân cũng chưa thể vào ở được, vì thực tế công trình vẫn chưa xong.

Đại diện chủ đầu tư - ông Ngô Triều Vân, GĐ Công ty Đại Thành cũng thừa nhận, dự án chậm bàn giao do gặp nhiều khó khăn. "Năm 2013, khách hàng đã thống nhất sẽ cùng chủ đầu tư giải quyết khó khăn tài chính nhưng đến nay tôi chỉ nhận được chưa tới 15 tỉ đồng. Con số đó tôi không thể hoàn thiện nổi cho một cái tòa chung cư thế này", ông Vân nói và cho biết thêm, do thiếu vốn nên dự án chưa thể hoàn thiện, chứ không phải do công ty trốn tránh trách nhiệm. Nhiều hạng mục của dự án như hạ tầng, cống thoát nước, hệ thống PCCC hiện đều đã gần xong, công ty cũng đã thanh toán cho nhà thầu hơn 60%, giờ chỉ còn khâu lắp ráp và phải hoàn thiện khoảng 300 căn hộ nữa.

“Chậm giao nhà, bà con có la, có mắng, tôi cũng đón nhận, tôi xin nghe, vì tôi là người có lỗi, tôi thất hứa, tôi cũng phải chịu. Tôi cam kết sẽ bàn giao tất cả căn hộ trong năm nay. Tôi đã chuẩn bị đủ kinh phí để hoàn thiện dự án”, ông Vân nói đồng thời thông báo sẽ trả lại tiền ký quỹ cho người dân, không lấy thêm nữa. Với các trường hợp mới đóng dưới 70% thì công ty sẽ mời đến đóng thêm một phần nào đó nhưng không ép.

Trao đổi với PV, ông Vân còn khẳng định thêm: “Tôi cam kết sẽ bàn giao đúng căn nhà thô, việc hoàn thiện kế tiếp thay vì bà con thuê các nhà thầu nhỏ lẻ bên ngoài chi phí từ 100 - 140 triệu đồng/căn, nếu tin tưởng, tôi xin làm cho bà con chỉ với 80 triệu đồng thôi. Tôi cam kết chất lượng và gánh vác với bà con”.

(Theo Thanh niên online)

Views: 361


Bài liên quan

Giá tăng nhẹ, giao dịch bất động sản trong quý I/2018 sụt giảm

Giá tăng nhẹ, giao dịch bất động sản trong quý I/2018 sụt giảm

15:41:43 PM 29-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read more


Tại sao sốt đất nền xảy ra ở ven Tp.HCM, Đồng Nai?

Tại sao sốt đất nền xảy ra ở ven Tp.HCM, Đồng Nai?

03:42:37 AM 28-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read moreBĐS Bình Tân - Tân Phú

BĐS Bình Tân - Tân Phú "sốt" theo dự án di dời nghĩa trang

04:36:25 AM 22-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read moreXem thêm tin khác