Đại gia Sài Thành “săn” đất vùng ven xây biệt thự nhà vườn

05:51:09 AM 02-11-2017

Cùng chủ đề: Tin thị trường

Người ở thực có xu hướng tìm mua những mảnh đất rộng từ 150 – 500m2 tại khu ven thành phố để xây biệt thự nhà vườn sinh sống.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người mua thực có xu hướng đổ về các khu vực xa xôi của các quận, huyện ngoại thành Tp.HCM như Q.9, Q.Thủ Đức, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… tìm mua những mảnh đất rộng để xây biệt thự vườn trong tương lai. Mặc dù hạ tầng, tiện ích một số nơi của các khu vực này chưa được phát triển đồng bộ nhưng những người có tiền nhàn rỗi, chưa vội an cư và có nhu cầu xây biệt thự trong tương lai sẵn sàng xuống tiền mua đất vì giá rẻ. Thậm chí có người “săn” được mảnh đất của NĐT bán tháo nhằm thu hồi vốn với giá “hời”. Với mong muốn sở hữu những căn biệt thự nhà vườn rộng rãi, sống thú điền viên, tránh xa nơi phố thị ồn ào, nhiều người có tiền thích mua đất, tự thiết kế nhà theo sở thích thay vì sở hữu những căn biệt thự xây sẵn. Đặc biệt, những mảnh đất gần vị trí sông ngòi, xa các khu vực sầm uất được người giàu tìm kiếm ngày càng nhiều. Ngoài ra, tại những mảnh đất có vị trí đẹp, tọa lạc ở các khu vực đường xá đã được đầu tư cơ bản, nhiều người tiến hành xây ngay sau khi hoàn tất giao dịch. Theo các môi giới, xu hướng này nở rộ mạnh mẽ từ quý II/2017.

Theo ghi nhận của PV, đất nền khu ven “hạ nhiệt” so với thời điểm trước khiến hoạt động “săn” đất của những người có tiền cũng tăng lên rõ rệt. Họ tìm kiếm những mảnh đất diện tích lớn của dân bản địa hoặc NĐT để mua lại. Không chỉ “săn” các mảnh đất đã thổ cư, đối tượng nhà giàu còn sẵn sàng chi tiền cho các mảnh đất nông nghiệp chưa lên thổ cư. Đất chưa thổ cư thường có diện tích lớn, giá rẻ, nằm ở các khu vực sâu xa của vùng ven nên rất thích hợp với những người muốn sở hữu khu biệt thự nhà vườn rộng rãi, yên tĩnh. Người “bỏ tiền” vào loại hình đất nông nghiệp thường “nhắm” đến những miếng đất nằm ở khu vực có hạ tầng đã tương đối đồng bộ, pháp lý đầy đủ, có thể lên thổ cư được. Theo ghi nhận của PV, so với đất thổ cư tách nền, thì phân khúc đất thổ cư diện tích lớn có thể xây được biệt thự nhà vườn khó tìm mua hơn. Đất này chủ yếu do người bản địa rao bán hoặc gửi các công ty môi giới nhà đất bán lại.

săn đất vùng ven xây biệt thự
Nhu cầu “săn” đất diện tích lớn để xây biệt thự tăng nhiệt rõ nét thời gian gần đây tại khu ven Tp.HCM
(ảnh minh họa).

Tại khu Đông TP, nhu cầu “săn” đất diện tích lớn để xây biệt thự tăng nhiệt rõ nét thời gian gần đây. Ở các khu vực xa xôi của Q.9, Q.Thủ Đức như P.Long Phước, P.Long Bình, P.Long Thạnh Mỹ (Q.9), P.Tam Bình, Tam Phú (Q.Thủ Đức), các mảnh đất đã chuyển đổi mục đích được người mua thực hỏi khá nhiều. Đây cũng là khu vực mà những mảnh đất chưa thổ cư được săn đón vì có pháp lý rõ ràng, người mua có thể tự lên thổ cư hoặc nhờ doanh nghiệp lên thổ cư. Đặc biệt, những mảnh đất nông nghiệp giá rẻ, có vị trí thuận lợi được người ở thực và cả môi giới hỏi mua ngay sau khi rao bán. Đa số những mảnh đất này có diện tích rộng từ 400 – 900m2, người mua chờ đợi được lên thổ cư, ra sổ và xây biệt thự nhà vườn để làm nơi nghỉ ngơi cuối tuần.

Những mảnh đất đã thổ cư có diện tích từ 100 – 200m2 tại các vị trí thuận lợi do đơn vị môi giới chào bán nhanh chóng hết hàng vì nhu cầu cao. Khách hàng chủ yếu là người mua ở thực. Gần đây, chị Hoàng Điệp, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đã đến Q.9 để tìm đất xây biệt thự nhà vườn. Theo chị Điệp, hiện chị đang tìm mua mảnh đất thổ cư diện tích khoảng 150 – 300m2 để xây biệt thự ở vào năm sau.

Theo chân một môi giới của Công ty BĐS Việt Nhân, PV gặp gỡ khách hàng Tuấn Anh đang có nhu cầu mua đất thổ cư rộng. Mặc dù khá ưng miếng đất đẹp diện tích 80m2 trên đường Trường Lưu nhưng anh Tuấn Anh ngỏ ý muốn tìm đất rộng hơn để sau này xây biệt thự. Anh Tuấn Anh giãi bày với môi giới: “Mảnh đất có vị trí xa cũng được, gần sông ngòi càng tốt vì mát mẻ. Nếu có 2 miếng thổ cư gần nhau diện tích mỗi nền là 80m2 như này thì tôi sẽ mua ngay”.

Nhiều đại gia Sài Thành cũng đổ về khu vực huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn để tìm kiếm những mảnh đất rộng xây biệt thự vườn. Anh Duy Khánh, chuyên viên môi giới Công ty CP Đầu tư BĐS Phúc Thịnh (Q.Tân Bình) cho biết: “Khoảng từ đầu năm 2017 đến nay, khá nhiều người có tiền về đây hỏi mua đất rộng để xây biệt thự vườn. Trong đó, đất chưa thổ cư diện tích rộng tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh được khách quan tâm hơn cả”. Theo anh Khánh, hiện tại, nguồn hàng sẵn có của công ty khá ít, chỉ một vài nền thổ cư diện tích từ 100 – 150m2 do NĐT gửi bán lại và nhanh chóng có khách hỏi mua. Nguồn cung của phân khúc này chủ yếu nằm ở trong dân, họ tự rao bán thay vì thông qua sàn.

Theo ghi nhận của PV, giá đất vườn chưa thổ cư dao động từ 1.7 – 8.5 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực. Những mảnh đất đã thổ cư diện tích rộng có giá bán cao hơn hẳn, ở mức từ 12 – 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn giá đất thổ cư diện tích nhỏ nên nhiều người giàu sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu mảnh đất rộng cả 1.000m2 xây biệt thự vườn làm chốn nghỉ ngơi cuối tuần.

Anh Ngô Văn Huy, NĐT đất nền đến từQ.3 cho biết: “Thời điểm đầu năm 2015, khi đất nền có dấu hiệu sốt nóng thì hoạt động tìm mua những mảnh đất vườn chưa thổ cư của dân bản địa nở rộ trong giới đầu tư. Cùng thời điểm đó, không ít NĐT găm hàng những mảnh đất đẹp để chờ thời cơ chốt lời cao. Tuy nhiên, đến nay, khi đất hạ nhiệt, một số NĐT bán ra để thu hồi vốn. Những mảnh đất do NĐT chào bán được người ở thực hỏi mua lại. Anh Huy cho rằng, hiện tại so với nguồn cung đất thổ cư lẻ diện tích nhỏ thì những mảnh đất thổ cư diện tích lớn có số lượng hạn chế. Đất nằm ở trong dân chủ yếu là đất nông nghiệp, đất vườn. Do đó, người ở thực tìm mua đất rộng đã thổ cư không còn dễ dàng như trước.

Anh Huy cũng cảnh báo, người mua cần hết sức cẩn trọng với những mảnh đất không rõ nguồn gốc, đất chưa lên thổ cư. Anh Huy nhấn mạnh, không phải mảnh đất nào cũng dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng. Đặc biệt với những mảnh đất diện tích rộng, đất nông nghiệp. Hơn nữa, có trường hợp cùng 1 thửa đất, người dân vừa bán cho doanh nghiệp, vừa bán cho cá nhân lẻ, rất rủi ro.

Nguyệt An

Views: 252


Bài liên quan

Giá tăng nhẹ, giao dịch bất động sản trong quý I/2018 sụt giảm

Giá tăng nhẹ, giao dịch bất động sản trong quý I/2018 sụt giảm

15:41:43 PM 29-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read more


Tại sao sốt đất nền xảy ra ở ven Tp.HCM, Đồng Nai?

Tại sao sốt đất nền xảy ra ở ven Tp.HCM, Đồng Nai?

03:42:37 AM 28-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read more


Đến lượt chung cư Đại Thành bị dân vây đòi nhà

Đến lượt chung cư Đại Thành bị dân vây đòi nhà

02:03:55 AM 27-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read moreBĐS Bình Tân - Tân Phú

BĐS Bình Tân - Tân Phú "sốt" theo dự án di dời nghĩa trang

04:36:25 AM 22-03-2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường... read moreXem thêm tin khác