Hà Nội: Quy hoạch siêu trung tâm tài chính thương mại cao 108 tầng

16:44:30 PM 28-07-2016

Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch

Quy hoạch Nhật Tân - Nội Bài theo ý tưởng Rồng đuổi ngọc sẽ hình thành một siêu tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại làm điểm nhấn là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 108 tầng.

Quy hoạch chi tiết 2 bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài
Mô hình Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài


Chiều nay (23/6), UBND huyện Đông Anh đã công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng 2 bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài, với tỷ lệ 1/500, đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 3 (đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn và Đông Anh.

Về không gian kiến trúc, quy hoạch yêu cầu chiều cao công trình cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch và thấp dần về phía sân bay Nội Bài. Trong đó, đoạn 1 bao gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng; đoạn 2 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng; đoạn 3 gồm các công trình có chiều cao tối đa lên tới 108 tầng.

Quy hoạch nêu yêu cầu phát triển tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại Phương Trạch làm điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc sông Hồng. Những công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài sẽ tạo bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

quy hoạch tòa nhà cao 108 tầng
Quy hoạch siêu tổ hợp trung tâm tài chính thương mại với điểm nhấn là tòa tháp cao 108 tầng


Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài xác định tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp) là trục động lực phát triển kinh tế quan trọng của khu vực, mục đích liên kết phát triển tổ hợp hệ thống các trung tâm tài chính ngân hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện cao cấp, khu nhà ở chất lượng cao, công trình văn hóa.

Đây là một trong những không gian trọng yếu nối kết khu trung tâm Thủ đô với không gian cửa ngõ hàng không của quốc gia - nơi tạo lập các trung tâm dịch vụ công cộng của Thủ đô gắn kết với các không gian mở của khu vực phía Bắc và cảnh quan tự nhiên hệ thống không gian xanh mặt nước, sông Thiếp - đầm Vân Trì, sông Hồng, sông Cà Lồ, đầm Xuân Du.

Trước đó, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với TP. Hà Nội (tháng 3/2015) về phát triển kinh tế - xã hội 2015 và quy hoạch, cơ chế đầu tư trục Nhật Tân - Nội Bài, ông Nguyễn Thế Thảo, Nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã cho biết Đồ án quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với ý tưởng chính là Rồng đuổi ngọc, trong đó xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ Sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm thành phố, đầu Rồng quay về sông Hồng - Hồ Tây.

Hiện tại, tòa nhà cao nhất Thủ đô là Keangnam Hanoi Landmark Tower với 72 tầng, cao 336 m, nằm tại đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Đây cũng là Khu phức hợp văn phòng - khách sạn - căn hộ - trung tâm thương mại cao nhất Việt Nam hiện nay. Như vậy, sau khi siêu trung tâm tài chính trên được xây dựng xong với 108 tầng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Nội và cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam.


(Theo Báo Người lao động Online)

thông tin quy hoạch

Views: 394


Bài liên quan


Hà Nội: Xây dựng tuyến đường mới tại khu vực Bắc Từ Liêm

Hà Nội: Xây dựng tuyến đường mới tại khu vực Bắc Từ Liêm

14:40:39 PM 09-06-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read moreThủ tướng yêu cầu không

Thủ tướng yêu cầu không "phân lô bán nền" mặt biển Phú Quốc

07:22:29 AM 27-05-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read more


Xây dựng làng văn hóa và du lịch Sài Gòn tại quận Tân Phú

Xây dựng làng văn hóa và du lịch Sài Gòn tại quận Tân Phú

15:17:46 PM 21-03-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read more


Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 khu dân cư Him Lam

Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 khu dân cư Him Lam

16:21:04 PM 28-02-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read more


Xem thêm tin khác