Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đất Cổ Ngựa, tỷ lệ 1/500

16:49:58 PM 28-07-2016

Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đất Cổ Ngựa với tỷ lệ 1/500, tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm và phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

quy hoạch chi tiết khu đất Cổ Ngựa
Khu vực lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích đất khoảng 83.483m2. Ảnh minh họa


Cụ thể, khu vực lập quy hoạch chi tiết thuộc địa bàn phường Mộ Lao, quận Hà Đông và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, có tổng diện tích đất khoảng 83.483m2, dân số khoảng 11.512 người. Sau khi điều chỉnh quy hoạch, khu đất có chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể như sau:

Đất đơn vị ở có diện tích 63.891m2 bao gồm nhà ở cao tầng, thấp tầng, bãi đỗ xe, nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm nhà ở, đường giao thông đơn vị ở,… Đất đường giao thông thành phố và khu vực có diện tích 19.592m2;

Khu vực được quy hoạch đảm bảo tính hài hòa giữa khu vực đã xây dựng và khu vực xây dựng mới, giữa các không gian cảnh quan với nhau và giữa công trình cao tầng, thấp tầng để tạo cảnh quan đẹp cho toàn bộ khu đô thị. Đồng thời, đảm bảo phù hợp với giải pháp khớp nối quy hoạch khu vực Trung Văn – Mỗ Lao, những công trình cao tầng được điều chỉnh thành những công trình thấp tầng để tổ chức không gian kiến trúc thấp dần về phía khu hồ Trung Văn, công viên cây xanh và khu dân cư phường Trung Văn hiện có, bảo đảm sự lưu thông không khí từ các yếu tố thiên nhiên tới toàn bộ cư dân.

Những công trình thấp tầng được thiết kế linh hoạt với giải pháp kiến trúc hài hòa với khu dân cư hiện có, quy mô diện tích hợp lý và khai thác tốt không gian mở xung quanh. Nhà trẻ được bố trí xa tuyến đường giao thông chính, xen lẫn trong khu nhà ở thấp tầng, thuận tiện và an toàn cho trẻ tới lớp.

Ngoài ra, những ô đất cây xanh được tổ chức thành không gian mở, kết hợp giữa các khoảng sân mở rộng và đường đi dạo, thuận lợi cho người dân tiếp cận từ nhiều hướng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh, giao lưu và tạo cảm giác thân thiện, gần gũi.

Một số hạng mục được ưu tiên đầu tư là nhà vệ sinh công cộng, nhà trẻ, nhà ở, cây xanh, bãi đỗ xe, đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước mưa, nước thải, trạm trung chuyển rác thải, hệ thống điện,…


(Theo Thời báo Ngân hàng)

thông tin quy hoạch

Views: 286


Bài liên quan


Hà Nội: Xây dựng tuyến đường mới tại khu vực Bắc Từ Liêm

Hà Nội: Xây dựng tuyến đường mới tại khu vực Bắc Từ Liêm

14:40:39 PM 09-06-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read moreThủ tướng yêu cầu không

Thủ tướng yêu cầu không "phân lô bán nền" mặt biển Phú Quốc

07:22:29 AM 27-05-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read more


Xây dựng làng văn hóa và du lịch Sài Gòn tại quận Tân Phú

Xây dựng làng văn hóa và du lịch Sài Gòn tại quận Tân Phú

15:17:46 PM 21-03-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read more


Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 khu dân cư Him Lam

Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 khu dân cư Him Lam

16:21:04 PM 28-02-2017 Cùng chủ đề: Thông tin quy hoạch... read more


Xem thêm tin khác