Cách sử dụng một số vật phẩm phong thủy để bảo vệ cửa chính

14:26:24 PM 20-11-2019

Cửa chính (chủ môn) có một vị trí vô cùng quan trọng trong khoa học phong thủy nhà ở, bởi đây chính là hướng của ngôi nhà, cũng là nơi sinh khí đi vào.

Đồng thời, cửa chính cũng là nơi nhận khá nhiều “mũi tên độc” tác động đến toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài việc tránh những “mũi tên độc” từ bên ngoài như con đường, cột điện, cây… xâm phạm cửa chính, gia chủ cũng cần chú ý đến những nhân tố mới bất ngờ xuất hiện chĩa thẳng vào cửa như cây ăng ten ti vi mới đặt, cột hàng rào… Để hóa giải những luồng xung sát này, gia chủ có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy để bảo vệ ngôi nhà trong mọi hoàn cảnh.

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ cửa chính:

Gương bát quái

Treo gương bát quái ngay trước và trên cửa chính sẽ giúp phản hồi những mũi tên độc bắn vào nhà. Tuyệt đối không được đặt gương bát quái bên trong nhà vì sẽ phản tác dụng. Gương bát quái có thể sẽ không đủ uy lực đối với những vật có kích thước lớn như cây cầu, thập tự giá, trụ ăng ten khổng lồ… Trong trường hợp này, gia chủ có thể dùng một tiêu bản mô phỏng của cây súng đại bác để trưng bày trước cổng, đặt ở hướng nhắm thẳng về phía vật mà chủ nhà muốn hóa giải.

phong thủy cửa chính
Cửa chính giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở

Tượng hoặc tranh thú dữ

Người xưa thường dùng tượng hoặc tranh của một số loài thú dữ hoặc linh thú như sư tử, kỳ lân, cọp, diều hâu… đặt trước cửa nhà coi như vật bảo vệ. Tương tự gương bát quái, những bức tượng hoặc tranh thú dữ chỉ được đặt bên ngoài, không được đặt trong nhà vì có thể sẽ có hại cho những thành viên sống trong gia đình.

Trồng xương rồng

Trước cổng nhà nếu trồng hai cây xương rồng hoặc ngoài cửa nhà đặt hai chậu xương rồng trên lưng hai con voi bằng sành cũng có tác dụng phản hệ những tà khí chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Cây xương rồng cũng chỉ nên đặt bên ngoài cửa, không đặt trong nhà vì không tốt cho không khí trong nhà.

Một số vị trí tối kỵ

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên chọn đặt cửa chính đối diện với những đòn dông của nhà hàng xóm, không đối diện cây lớn, cột đèn, cây cầu...; không nên đối diện các cao ốc lớn, đối diện đường, dẫu chỉ là đường hẻm, hay ngõ nhỏ. Đây là những cách giúp bảo vệ cửa chính toàn vẹn.

Chủ nhà cũng có thể đặt nhiều chậu hoa, cây kiểng hoặc chọn màu sơn tươi sáng làm đẹp cửa, đẹp cho ngôi nhà, để giúp thu hút sinh khí tốt vào nhà. Không gian trước cửa chính nên được dọn dẹp sạch sẽ, tránh đặt rác hay những vật ô uế trước cửa vì sẽ khiến xua tan khí tốt, thu hút những tà khí đến, tác động tiêu cực đến phong thủy chung của ngôi nhà.

phong thủy toàn cảnh phong thủy nhà ở

Views: 803


Bài liên quan

Phong thủy cho giếng trời trong nhà ở

Phong thủy cho giếng trời trong nhà ở

15:53:56 PM 21-11-2019 Trong Kiến trúc nhà ở, ngoài không gian sân vườn, giếng trời (Thiên Tỉnh) xưa nay luôn là một thành phần quan trọng để tạo sự kết nối giữa thiên nhiên và con người, giữ vai trò ... read more


Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

15:49:42 PM 21-11-2019 Nếu đôi mắt là "cửa sổ" của tâm hôn thì cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà. Theo phong thủy truyền thống, cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn và làm giảm sự kích thích không mong ... read more


Bố trí bếp, nhớ tránh những vị trí tối kỵ này

Bố trí bếp, nhớ tránh những vị trí tối kỵ này

10:03:11 AM 15-07-2019 Theo quan niệm phong thuỷ, vị trí đặt bếp có thể quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Nếu đặt bếp ở các vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài lộc của bạn.... read more


Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

14:38:03 PM 23-12-2018 Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về ... read more


Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

03:33:06 AM 25-07-2018 Chủ đề liên quan: Phong thủy toàn cảnh... read more


Xem thêm tin khác