Bố trí bếp, nhớ tránh những vị trí tối kỵ này

10:03:11 AM 15-07-2019

Theo quan niệm phong thuỷ, vị trí đặt bếp có thể quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Nếu đặt bếp ở các vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài lộc của bạn.

vị trí đặt bếp

Bố trí bếp, nhớ tránh những vị trí tối kỵ này

Phong thủy khuyên nên để lò nấu "tọa hung hướng cát", có nghĩa là bếp nên nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: "Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc".

Vì vậy, vị trí đặt bếp cần tuân thủ theo quy tắc đó, tránh những hướng đại kỵ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khoẻ cũng như tài lộc của gia chủ. Dưới đây là những vị trí đặt bếp nên kiêng kỵ khi đặt bếp nấu.

1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam là hướng xấu trong phong thuỷ, vì vậy, bạn nên cân nhắc vị trí đặt bếp ở vị trí này.

2. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống, bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy vị trí đặt bếp không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

bo tri bep, nho tranh nhung vi tri toi ky nay

Không nên đặt bếp ngay giữa đường từ cửa chính đâm thẳng vào

3. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có khá nhiều vi trùng, vì vậy vị trí đặt bếp nấu cần khuất khỏi nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh vì dễ bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu.

4. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Xà ngang đè lên bất cứ vị trí quan trọng nào cũng đều không tốt, đặc biệt là vị trí đặt bếp. Phong thuỷ có câu “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao", ý chỉ vị trí đặt bếp không tốt sẽ khiến gia chủ, đặc biệt là người phụ nữ “giữ lửa" của gia đình dẽ bị bệnh tật, ốm đau.

5. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

6. Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là không nên chọn vị trí đặt bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được các vị trí đặt bếp cần kiêng kỵ khi sắp xếp, bố trí khu vực bếp.

phong thủy toàn cảnh phong thủy nhà ở phong thủy căn hộ chung cư

Views: 1103


Bài liên quan

Phong thủy cho giếng trời trong nhà ở

Phong thủy cho giếng trời trong nhà ở

15:53:56 PM 21-11-2019 Trong Kiến trúc nhà ở, ngoài không gian sân vườn, giếng trời (Thiên Tỉnh) xưa nay luôn là một thành phần quan trọng để tạo sự kết nối giữa thiên nhiên và con người, giữ vai trò ... read more


Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

15:49:42 PM 21-11-2019 Nếu đôi mắt là "cửa sổ" của tâm hôn thì cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà. Theo phong thủy truyền thống, cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn và làm giảm sự kích thích không mong ... read more


Cách sử dụng một số vật phẩm phong thủy để bảo vệ cửa chính

Cách sử dụng một số vật phẩm phong thủy để bảo vệ cửa chính

14:26:24 PM 20-11-2019 Cửa chính (chủ môn) có một vị trí vô cùng quan trọng trong khoa học phong thủy nhà ở, bởi đây chính là hướng của ngôi nhà, cũng là nơi sinh khí đi vào.Đồng thời, cửa chín... read more


Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

14:38:03 PM 23-12-2018 Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về ... read more


Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

03:33:06 AM 25-07-2018 Chủ đề liên quan: Phong thủy toàn cảnh... read more


Xem thêm tin khác